VinHomes rót 6.000 tỷ đồng vào công ty phát triển Khu công nghiệp

16:48:00 23/03/2020

Không lâu sau khi công bố chiến lược đầu tư vào lĩnh vực phát triển Khu công nghiệp, VinHomes đã tiến hành tăng vốn điều lệ của CTCP Đầu tư Khu công nghiệp VinHomes (VinHomes IZ) từ 70 tỷ lên 6.000 tỷ đồng.

Trước đó, VinHomes IZ vốn là một công ty con trực tiếp của Vingroup. Ngày 10/3, Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup đã quyết định chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của VinHomes IZ sang cho các công ty con là CTCP VinHomes (VHM) và CTCP Phát triển Thành phố Xanh.

Theo thông tin chúng tôi có được, VinHomes thông qua công ty con mới này sẽ đầu tư một số khu công nghiệp tại Hải Phòng. Tại Hải Phòng, Vingroup đã xây dựng khu tổ hợp sản xuất VinFast quy mô 260ha và khu công nghiệp phụ trợ VinFast (dự án hiện hữu 70ha đã hoàn thành và dự án mở rộng 48ha dự kiến hoàn thành quý 4/2020).

Việt Nam là một trong những nước thu hút vốn đầu tư FDI hàng đầu khu vực với khoảng 70% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài là vào lĩnh vực sản xuất và nông nghiệp kéo theo nhu cầu rất lớn về hạ tầng khu công nghiệp. Chiến lược phát triển bất động sản khu công nghiệp của Vinhomes được định hướng trên nền tảng kinh tế vĩ mô thuận lợi cùng xu hướng đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vào Việt Nam nói chung và sản xuất công nghiệp nói riêng.

VinHomes rót 6.000 tỷ đồng vào công ty phát triển Khu công nghiệp - Ảnh 1.

 

Trường An

Theo Trí thức trẻ