Nghệ An phấn đấu thu hút 100 triệu USD FDI trong năm nay

10:09:00 11/10/2018

Tỉnh Nghệ An đang nỗ lực thu hút 8 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trị giá 100 triệu USD vào năm 2018.

 

 

Nhằm mục tiêu thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, tỉnh đang tích cực làm việc với các tổ chức quốc tế để kêu gọi các dự án FDI, cụ thể là Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Hiệp hội các Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (DIHK) ), Phòng Thương mại Hoa Kỳ (AmCham), Phòng Thương mại Úc tại Việt Nam (AusCham), Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan Việt Nam (DBAV), Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc Hồng Kông.

 

Nghệ An hiện đang đẩy nhanh tiến độ các dự án ODA hiện có trong nhiều lĩnh vực, bao gồm phát triển cơ sở hạ tầng cho thành phố Vinh do Ngân hàng Thế giới tài trợ, nâng cấp hệ thống thủy lợi do JICA tài trợ và nâng cấp cơ sở hạ tầng tại các khu vực dễ bị ngập lụt của Quỹ Saudi Arabia.

 

Tỉnh hiện đang xem xét rà soát danh sách các dự án ưu tiên, các lĩnh vực kêu gọi tài trợ ODA và các khoản vay ưu đãi từ các nhà tài trợ vào năm 2020.

 

Địa phương dự kiến ​​sẽ huy động 2-3 triệu USD từ các tổ chức phi chính phủ quốc tế (NGO) vào năm 2018 cho các dự án được phê duyệt, phù hợp với kế hoạch của tỉnh trong giai đoạn 2017-2020.

 

Cùng với việc mở rộng hợp tác và tìm kiếm các biện pháp để thu hút các dự án FDI và viện trợ quốc tế một cách hiệu quả, tỉnh này cũng sẽ nỗ lực mở rộng thị trường xuất khẩu, với mục tiêu kiếm được 950 triệu USD trong năm nay.

 

Hiện nay, Nghệ An đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều đối tác nước ngoài uy tín trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

IPCN