Tập đoàn SAP muốn tham gia phát triển Chính phủ điển tử, an ninh mạng Việt Nam

09:43:00 25/09/2018

Chủ tịch SAP bày tỏ mong muốn tham gia phát triển lĩnh vực Chính phủ điện tử, cải cách đổi mới, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, an ninh mạng... SAP có thể tái phân bổ nguồn lực để đẩy mạnh đầu tư hơn ở Việt Nam, trước mắt, Tập đoàn sẽ sớm hoàn thành một kế hoạch hợp tác cụ thể.

Chiều 21/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Bill McDermott - Chủ tịch Tập đoàn SAP (CHLB Đức), một trong những doanh nghiệp phần mềm lớn nhất châu Âu.

tap doan sap muon tham gia phat trien chinh phu dien tu an ninh mang viet nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tập đoàn SAP Bill McDermott - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Theo Báo Chính phủ, tại cuộc gặp gỡ, Thủ tướng mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp Đức đầu tư mạnh mẽ hơn nữa với Việt Nam.

Ông Bill McDermott cảm ơn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có SAP làm ăn thuận lợi tại Việt Nam. Ông cũng bày tỏ mong muốn hợp tác, cam kết và đồng hành với Việt Nam trong phát triển lĩnh vực số.

Ông Bill McDermott cho biết, SAP muốn tham gia phát triển lĩnh vực Chính phủ điện tử, cải cách đổi mới, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, an ninh mạng... SAP có thể tái phân bổ nguồn lực để đẩy mạnh đầu tư hơn ở Việt Nam, trước mắt, Tập đoàn sẽ sớm hoàn thành một kế hoạch hợp tác cụ thể.

Thủ tướng chia sẻ, trong quá trình chuyển đổi số và Cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam chào đón các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chia sẻ kinh nghiệm và chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan.

Cho biết Chính phủ Việt Nam đang quyết tâm xây dựng Chính phủ điện tử để nâng cao chất lượng điều hành, Thủ tướng đánh giá cao giải pháp Chính phủ số của SAP đã áp dụng thành công ở một số nước; đề nghị SAP phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam (TT&TT) nghiên cứu, thử nghiệm giải pháp này, đáp ứng yêu cầu của một Chính phủ kiến tạo, phát triển, minh bạch, quyết liệt, phục vụ nhân dân.

Về xây dựng thành phố thông minh, Thủ tướng đề nghị SAP phối hợp với Bộ TT&TT, Bộ Xây dựng, các ngành, địa phương ứng dụng giải pháp Thành phố tương lai của SAP vào quá trình quản trị và xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam.

Về chuyển đổi số trong doanh nghiệp, Thủ tướng cho biết, quá trình này đang diễn ra tại các doanh nghiệp; đề nghị SAP phối hợp với Bộ TT&TT nghiên cứu áp dụng thí điểm công nghệ của SAP chuyển đổi số cho một số doanh nghiệp viễn thông Việt Nam.

Đối với lĩnh vực an toàn thông tin, Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam đang phối hợp cùng Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) xây dựng Trung tâm nguồn lực về an toàn thông tin cho khu vực ASEAN đặt tại Việt Nam, do đó đề nghị SAP ủng hộ, cử những chuyên gia giỏi giúp Việt Nam về vấn đề này.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cho biết Việt Nam đang triển khai các chương trình về khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp và sẵn sàng hợp tác, mong muốn nhận được sự tư vấn của SAP trong việc nghiên cứu, khuyến nghị chính sách thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, hình thành thị trường khởi nghiệp, phát triển các doanh nghiệp trong tương lai.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng